Khánh Hòa: Chiêm bái xá lợi Phật tại Ni viện Diệu Quang

Kết thúc 3 ngày triển lãm xá lợi Phật và chư Thánh tăng tại chùa Vạn Phước (Bà Rịa-Vũng Tàu), Ban quản lý “Cuộc di lý xá lợi Phật” tiếp tục trưng bày tại Ni viện Diệu Quang (TP.Nha Trang) cho đông đảo Phật tử chiêm bái.

 

Sáng 21-5, chư tôn đức tỉnh Khánh Hòa, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh đã tiến hành cung nghinh và chiêm bái ngọc xá lợi tại Ni viện Diệu Quang.

 

Cuộc triển lãm lần này nằm trong chương trình Di lý Thánh tích Điện Heart thuộc Dự án Phật Di Lặc. Đây là cuộc di lý thể hiện thông điệp “Từ lòng nhân ái con người mới có thể có được tự do”. Qua đó mong muốn có thật nhiều người nhận được phúc lành từ Thánh tích và thông điệp về lòng nhân ái từ Dự án Phật Di Lặc.

 

Thánh tích này đến Việt Nam trong tháng 5 và tháng 6 năm 2010 và được trưng bày công khai tại một số địa điểm trong nước. Vừa qua, Thánh tích đã đến chùa Vạn Phước, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong ba ngày triển lãm từ 14 - 16-5 đã thu hút gần 20.000 lượt người trong và ngoài tỉnh đến chiêm bái, đảnh lễ.

 

Tại TP.Nha Trang, Thánh tích sẽ được trưng bày trong ba ngày, từ 21 - 23-5.
Mời độc giả chiêm ngưỡng xá lợi Phật và Thánh tăng đang được trưng bày tại Ni viện Diệu Quang:
alt
Đoàn cung nghênh xá lợi Phật và chư Thánh tăng vào Ni viện Diệu Quang

alt
Chư tôn đức chiêm bái ngọc xá lợi

alt
Xá lợi huyết của Phật Thích Ca

alt
Xá lợi của Đức Mục Kiền Liên và Thánh Milarepa

alt
Xá lợi ngài A Nan Đà

alt
Xá lợi của Lama Tsongkhapa

alt

alt

alt

alt
alt
Một số xá lợi khác của chư Thánh tăng
alt
Bất chấp cái nắng nóng gay gắt, hàng ngàn người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng để vào chiêm bái ngọc xá lợi

Hoài Lương (Dân Trí)