Sri Lanka: Hân hoan đón mừng ngày lễ Vesak trên khắp cả nước

Xem hình

Colombo, Sri Lanka- Phật tử trên khắp đất nước đang sẵn sàng chào đón ngày lễ Vesak năm nay . Lễ Vesak sẽ được tổ chức ở tất cả các chùa và trung tâm Phật giáo . Tất cả các con đường và nhà dân đều được trang hoàng với đèn lồng và vật chiếu sáng .  

Ban thư ký của tổng thống đã tổ chức chương trình đặc biệt cho ngày lễ Vesak 2010 tại chùa Cây và Gangarama Vihara, Hunupitiya. Lễ Vesak hàng năm của Sri Lanka sẽ diễn ra vào thứ sáu . Một đèn lồng Vesak sẽ được đặt trước tòa nhà Lake House với chủ đề tạo ra một xã hội hiếu đạo thông qua giao tiếp tốt hơn .

 

Chính phủ yêu cầu treo cờ Phật giáo ở tất cả các tòa nhà chính phủ và người dân trong suốt tuần lễ Vesak . Chính phủ cũng yêu cầu chiếu sáng những tòa nhà trong suốt tuần lễ Vesak này .

Một số Pano và đèn Vesak sẽ được treo ở Thotalanga, Dematagoda, Borella và Peliyagoda ở Colombo và nhiều nơi ở ngoại thành .


Những nơi có Phật tử cư trú ở phía bắc và phía đông cũng sắp xếp để tổ chức ngày lễ Vesak sau 30 năm . Mọi người ở Batticaloa, Kalmunei và Jaffna đang chuẩn bị tổ chức mừng sự kiện trọng đại này .


Sở giao thông vận tải của Sri Lanka đã sắp đặt những tuyến xe bus đặc biệt cho những tín đồ đến thăm quan Anuradhapura, Polonnaruwa, Mahiyangana và Kelaniya trong suốt mùa lễ Vesak . Những chuyến xe lửa đặc biệt sẽ được tổ chức vào ngày mai . Những tuyến xe lửa này sẽ bắt đầu tại cảng Colombo và sân ga Maradana.

 

Ánh Thái Dương dịch (Theo Sri Lanka Broadcasting Corp)

Theo phatgiaovnn.com