'Gia đình ở đâu trong tim mình...' - đã bao giờ bạn tự hỏi


 http://www.baovietnam.vn/articles-images/giai-tri/26/Ngoi-nha-hanh-phuc-87048-1.jpgCuộc sống với biết bao bận rồn. Cuốn con người ta vào vòng xoáy của đông tiên, niềm đam mê, sự cuồng nhiệt... Là những người cha người mẹ, ai cũng muốn có tất cả những thứ tốt nhất cho con cái mình.

 

Nhiều bài viết, nhiều câu chuyện cùng lơi phê bình rằng rất nhiều người làm cha làm mẹ đang quên đi cách yêu thương con, quên đi việc chia sẻ, tâm sự với con và không hề có thời gian cho chúng. Khoảng cách giữa cha mẹ và con cái là do ai?

Đã bao giờ những người là con thử hỏi mình đã dành bao nhiêu thời gian cho cha mẹ? Đã bao giờ muốn tâm sự thật lòng với bố mẹ? Đã bao giờ muốn ngồi kể một câu chuyện vui, chuyện buồn đã sảy ra trong ngày của bản thân hoặc nhỏ bạn cho cha mẹ chưa? Những người con cứ trách cha mẹ, vậy mà nếu để trả lời những câu hỏi trên thì có lẽ bạn cần suy nghĩ lại.

Thời gian cho những trò game, chat với bạn bè, nghe nhạc, xem phim, bạn thấy thật ý nghĩa, nhưng để xuống phòng cha mẹ, ngồi xem cùng cha mẹ một bộ phim, kể những câu chuyện cho cha mẹ, nghe cha mẹ nói chuyện, bạn thấy thật là mất thời gian và nhàm chán đúng không? Cả nhà đi chơi, ôi chán quá nếu đi cùng những đưa bạn thì có lẽ vui gấp trăm lần rồi, bạn luôn nghĩ vậy đúng không?

Hãy trả lời những câu hỏi đó và làm lại đi nhé các bạn trẻ.
ngocquynh_90bn

(nghethuatsong.biz)