Hà Nội: Hội trại Thiện Sinh III

Trong 3 ngày từ 11 đến 13/06/2010 Trại Thiện Sinh Họp bạn Thanh thiếu niên Phật tử Thủ đô lần thứ III - năm 2010 của ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Tp Hà Nội đã chính thức được diễn ra tại Khu Du lịch Tâm linh đồi 79 Mùa Xuân - Mê Linh - Hà Nội.

Tham dự hội trại có TT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, Trưởng ban Hoằng Pháp Trung ương - Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, TT Thích Thanh Điện - Ủy viên TT HĐTS TW GHPGVN – Phó TT Ban hướng dẫn Phật tử TW đặc trách phía Bắc. TT Thích Tấn Đạt - Ủy viên TT HĐTS TW GHPGVN – Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp TW, TT Thích Thanh Phúc - Uỷ viên TT HĐTS TW GHPGVN - Phó BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng chư tôn đức BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, Ban Hoằng pháp thành hội Phật giáo Hà Nội, Ban đại diện Phật giáo huyện Mê Linh chư tôn đức trụ trì các tổ đình tự viện trong Thành phố.

 

Về phía quan khách  có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban tôn giáo chính phủ, ông Lê Văn Cửu - Phó giám đốc sở nội vụ - trưởng ban tôn giáo TP Hà Nội, ông Ngô Tiến Dụng - Phó chủ tịch UBMTTQ Tp Hà Nội,  Đại diễn lãnh đạo Ban tôn giáo tỉnh , Sở nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư, chủ tịch UBND huyện Mê Linh - Hà Nội cùng các phòng ban, UBND huyện Mê Linh và địa phương sở tại cùngcác cơ quan chức năng , lãnh đạo tập đoàn An Phát, khu du lịch tâm linh đồi 79 mùa Xuân và hàng trăm các bạn Thanh thiếu niên thuộc các chùa trong toàn thành phố cùng về tham dự.

 

Chương trình hội trại Thiện Sinh lần III năm nay có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như các đơn vị tự tổ chức nấu ăn, thực phẩm do ban tổ chức cung cấp, trò chơi lớn được bắt đầu từ lúc nhập đất trại cho đến khi kết thúc, các trò chơi nhỏ dành riêng cho các trại sinh nam và trại sinh nữ, đặc biệt là phần thi giáo lý được bạn hưởng ứng nhiệt tình  với các câu hỏi về giáo lý đạo Phật bên cạnh đó là những câu hỏii tìm hiểu về lịch sử Việt Nam qua các triều đại…
Mục đích của hội trại năm nay là cơ hội cho TTN Phật tử Thủ đô được ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, góp phần giáo dục tinh thần Từ bi – Trí tuệ - Bình đẳng của nhà Phật.

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

5h30 chiều chư tôn đức giáo phẩm và các trại sinh làm lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

Tại lễ  dâng hương tưởng niệm, đại diện Liên đoàn Phật tử thủ đô đã báo cáo thành tích dâng lên Bác, lên các vị anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho hòa bình độc lập của tổ quốc. Trong đó, nhấn mạnh một số hoạt động trong năm vừa qua như tham gia vào các hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Bác, Tham gia trợ duyên cầu nguyện mùa thi để hỗ trợ tâm lý, giúp các thí sinh có kết quả thi tốt nhất. Liên đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động từ thiện như phát cháo từ thiện tại các bệnh viện, tặng quà, thăm hỏi những hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật, v,v. và nhiều hoạt động có ý nghĩa, định hướng lối sống lành mạnh cho một bộ phận thanh niên, nâng đỡ mầm non của đất nước bằng các hoạt động thiết thực.

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Chư tôn đức, các vị đại biểu cùng các các bạn trại sinh tham dự lễ thả hoa đăng.

 

 

alt

 

 

Chư tôn đức cùng quý vị đại biểu thăm đất  trại của các đơn vị

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Sáng ngày 12 tháng 06 năm 2010 Hội trại TTN Phật tử Thủ đô lần thứ III chính thức khai mạc.

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

ĐĐ Thích Chiếu Tuệ - Phó thư ký Ban hoằng pháp TW - Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội đọc lời khai mạc

 

alt

 

ĐĐ Thích Trúc Thông Tánh- trại trưởng trại Thiện Sinh lần thứ III đọc lời phát biểu quá trình tổ chức hội trại.
alt
Ban Quản trại ra mắt chư tôn đức

 

alt

 

Trại trưởng, Đại Đức Thích Trúc Thông Tánh đã chính thức trao còi Hội trại cho đại diện Ban quản trại với mong muốn sẽ có một mùa hội trại thực sự ý nghĩa, lý thú và bổ ích đúng như tên gọi Thiện Sinh

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Chư tôn đức trao tặng sổ nhật ký tới 12 đơn vị tham gia

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Cuối buổi lễ các trại sinh đã được nghe Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ. Thượng tọa nhấn mạnh đây là dịp sinh hoạt lành mạnh cho TTN Phật tử trong dịp hè 2010 với tinh thần Từ bi – trí tuệ - Bình đẳng của đạo Phật và nêu cao đạo lý “ uống nước nhớ nguồn “ của người dân Việt, giúp các bạn trẻ có cuộc sống hướng thiện, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội…

 

 

alt

 

Chư tôn đức cùng quý vị đại biểu thăm đất trại và chụp hình lưu niệm tại mỗi đơn vị

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

Cuộc thi giáo lý được diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ và nghiêm túc. Kiến thức của các trại sinh cho thấy các bạn trẻ rất có ý thức trong việc đọc và thấm nhuần lời Phật dạy. Kết quả cuộc thi giáo lý giải nhất thuộc về clb Về Nguồn, Lý Quốc Sư và Ngọc Quán lần lượt được giải nhì, ba.

alt

 

alt

 

 

Cuộc thi giáo lý được diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ và nghiêm túc. Kiến thức của các trại sinh cho thấy các bạn trẻ rất có ý thức trong việc đọc và thấm nhuần lời Phật dạy. Kết quả cuộc thi giáo lý giải nhất thuộc về clb Về Nguồn, Lý Quốc Sư và Ngọc Quán lần lượt được giải nhì, ba.

alt

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Cũng trong sáng 12, các trại sinh đã tham gia thi mâm cơm ngon. Nguyên liệu do BTC cung cấp, với tiêu chí hài hòa về màu sắc, đảm bảo dinh dưỡng, các câu lạc bộ đã tạo nên 12 mâm cơm với những sắc màu và các món ăn hết sức phong phú, đẹp mắt. Các giải nhất, nhì, ba được mang cơm về trại, còn những đơn vị không được giải thì giành để cúng giàng các Quý thầy bà Ban quản trại

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

 

 

 

alt

 

 

Cùng lúc với cuộc thi giáo lý và cuộc thi cắm hoa và cắt tỉa củ quả cũng được diễn ra, 12 giỏ hoa và quả  được cắm, tỉa theo các chủ đề khác nhau.

 

alt

 

 

 

alt

 

 

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Tối ngày thứ 2 là một đêm vô cùng ý nghĩ đó là đêm văn nghệ lửa trại. ngọn lửa của niềm tin, sức sống và tinh thần Bi – Trí – Dũng của các bạn TTN Phật tử Thủ đô đã được thắp sáng. Ánh sáng đã lan rộng, tỏa sáng, nối vòng tay lớn của các bạn thanh thiếu niên Phật tử. Bài hát trại ca được toàn thể trại sinh thể hiện một cách sôi động, với tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết đóng góp  trong sự phát triển hoằng dương chính pháp.

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Hội trại đã bế mạc vào sáng ngày thứ 3 ( 13/06/2010)

 

 

alt

 

Chư tôn đức trao quà tặng lưu niệm của Hội trại Thiện Sinh III tới các đơn vị tham gia

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

 

alt

 

Toàn thể trại sinh kết dây thân ái, kết thúc trại Thiện SInh III Hội trại họp bạn 2010

 

 

alt

 

 

alt

 

 

Xin trân thành tri ân tới Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội, chư tôn đức giáo phẩm, các nhà tài trợ đã tổ chức,ủng hộ và tài trợ Hội trại lần thứ III được thành công tốt đẹp, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng tinh thần của các bạn Thanh thiếu niên Phật tử Thủ đô trong những ngày  Hội trại rất sôi động và nhiệt huyết, chương trình đã tạo điều kiện anh chị em Phật tử thủ đô có cơ hội hội tụ cùng nhau tu học, cùng nhau trải nghiệm những khó khăn và thử thách, chia sẻ những kinh nghiệm sống, Ban tổ chức đã định hướng cho TTN Phật tử Thủ đô sống có lý tưởng, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, hoà hợp với Tăng già và hội chúng. TTN Phật tử thủ đô luôn cố gắng thể hiện đúng với tinh thần “ Nhanh nhẹn - Trật tự - Kỷ luật – Đoàn kết thân ái”

 

Xuân Loan, Bằng Lam, Cẩm Vân

(Theobanhoangphaptw.com)