Tin nhắn gửi mẹ mùa Vu Lan

Ảnh minh họa. Ảnh: internet.

Những ngày đầu tuần với bộn bề tất tả công việc, bạn còn nhớ hôm nay là ngày gì không? Mùa Vu Lan lại về rồi đấy! Năm nay, bạn sẽ cài lên ngực áo mình bông hoa màu hồng hay trắng? Hôm nay, bạn đã kịp làm một cử chỉ yêu thương, đã kịp nhắn gửi một lời dịu dàng đến cho mẹ? Hãy chia sẻ qua SGTT Online những lời nhắn ngọt lành và gửi đường link này đến cho mẹ, bạn nhé!

Lời nhắn của Hà Anh, một bà mẹ trẻ hiện đang sống ở Đức:

Mẹ kính yêu! Những tháng ngày khi con còn ở bên mẹ, con không biết để dành những tình thương yêu của mẹ, nên khi xa mẹ rồi con mới thấy thiếu thốn tình yêu ấy đến như vậy. Mẹ đừng lo cho con, tuy con không bao giờ trở thành người lớn trong mắt mẹ nhưng con đủ lớn để tự lo cho bản thân mình. Nhân ngày lễ Vu Lan con xin gửi tới mẹ tất cả những gì thương yêu nhất, con cám ơn mẹ đã sinh ra, nuôi nấng và dạy dỗ con trở thành "Người".

Lời nhắn của Nguyễn Quân, một thanh niên trẻ xa quê lên Sài Gòn làm việc:

"Mẹ là người con yêu quý nhất, hết 365 ngày trong năm chứ không phải chỉ riêng ngày này đâu nha!"

Lời nhắn của một chàng trai với nick là Cún:

Mẹ kính yêu của con. Tình yêu thương của Mẹ dành cho chúng con là một điều lớn lao mà chắc chắn con không thể nào hiểu hết được. Con rất sợ biết đâu có điều gì đó không kịp, biết đâu…”

Lời nhắn của Thu Anh (nữ):

Con hứa sẽ ráng đi làm về sớm hơn để mẹ không phải thấp thỏm lo lắng. Bằng tất cả tấm lòng, con mong mẹ luôn khoẻ mạnh, sống vui và không phải lo cho con …

Lời nhắn của Vo Thu Thảo, Email: thaonly…@gmail.com

Mẹ là người con yêu nhất trên đời. Tuy con không nói ra nhưng tất cả những gì con làm đều dành cho mẹ. Ngày nào con cũng yêu mẹ, mẹ của con!

Lời nhắn của Huỳnh Ngọc Yến, yenphuong24…@gmail.com

Mẹ yêu của con! Mong mẹ giữ gìn sức khỏe để sống trăm tuổi với con mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người quan trọng nhất suốt cuộc đời con.

Nhân mùa Vu Lan, SGTT gửi tặng quý bạn đọc bài hát "Lời mẹ ru" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và xin gửi lời chúc tốt lành nhất đến các bà mẹ!

 

Lời mẹ ru - Trịnh Công Sơn

Những lời nhắn của bạn, xin gửi vào ô Ý kiến bạn đọc dưới đây, hoặc email về: [email protected]! Tòa soạn sẽ giúp bạn chuyển tải trên trang mạng của báo SGTT điện tử, và cả trong chương trình phát thanh trực tuyến, số đặc biệt dành cho các bà mẹ của tuần lễ này.

 

Sự tích ngày Vu Lan

Xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) - cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẫu thân ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm. Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh làm ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở, ông đã đem cơm xuống tận cõi quỷ để dâng mẹ. Tuy nhiên do đói ăn lâu ngày nên mẹ của ông khi ăn đã dùng một tay che bát cơm của mình đi tranh không cho các cô hồn khác đến tranh cướp, vì vậy khi thức ăn đưa lên miệng thức ăn đã hóa thành lửa đỏ.

Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: "dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để vận động chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó".

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu Lan Bồn Pháp). Từ đó ngày lễ Vu Lan ra đời.

Theo SGTT Media