Phú Yên làm lễ cầu siêu cho những nạn nhân bị mất do bão lũ

Để cầu siêu cho những linh hồn người bị mất trong trận bão lũ vừa qua tại tỉnh Phú Yên, trong 2 ngày 23 và 24/11, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Yên cùng với chùa Từ Tôn, đảo Hòn Đỏ, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cầu siêu cho những vong linh bị thiệt mạng tại xóm Trường, thôn Triêm Đức, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, là 1 trong những địa phương chịu nhiều mất mát trong đợt thiên tai.

 

Hơn 20 ngày sau thảm họa thiên tai, nỗi đau và mất mát vẫn còn hiện rõ ở người và cảnh vật nơi đây. Toàn tỉnh có 81 người bị thiệt hại sau bão lũ thì ở huyện Đồng Xuân đã có 35 người và riêng ở xóm Trường có đến 50 ngôi nhà bị sập hoàn toàn với 18 người vĩnh viễn ra đi.

 

Liên tục những ngày sau lũ, các chuyến hàng cứu trợ đã về với vùng lũ Phú Yên sẻ chia những bộn bề khó khăn trước mắt nhưng nỗi đau tinh thần trong những gia đình mất người thân thì có lẽ nhiều năm nữa cũng khó mà nguôi ngoai. Đại lễ cầu siêu do Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Yên cùng chư tăng Phật tử chùa Từ Tôn tổ chức không ngoài ý định tịnh độ cầu siêu cho những hương linh xấu số.

Đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến dự đại lễ cầu siêu - Ảnh: Mạnh Hoài Nam

Tham gia đại lễ có những phật tử từ các đạo tràng Khánh Hoà, Bình Định cùng 100 tăng ni phật tử cùng người dân trong vùng. Tất cả đều nguyện mong những linh hồn được siêu thoát và cũng bấy nhiêu đó cũng đủ để người dân địa phương cảm thấy ấm lòng, nỗi đau như được vơi đi.

tin Hồng Lĩnh ảnh Mạnh Hoài Nam