Bế mạc khoá tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh Giáo hội năm 2009

image
Sau hai ngày diễn ra khoá tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh Giáo hội, với sự tham dự nghiêm túc của 715 học viên đến từ các Ban ngành trực thuộc BTS, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, các Ban Hộ tự các Niệm Phật đường và Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử trong toàn tỉnh, chiều ngày 20/12/2009 tại hội trường Giảng Đường chùa Từ Đàm (văn phòng BTS, số 1, đường Sư Liễu Quán, TP. Huế) lễ bế mạc và cấp chứng chỉ cho học viên đã diễn ra trang nghiêm trọng thể.

HT. Thích Giác Quang, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự; HT. Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự; HT. Thích Quang Nhuận, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh; HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hướng Dân Phật tử; HT. Thích Quán Chơn, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự, các ban ngành trực thuộc, Ban Đại diện Phật giáo các huyện; ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMT tỉnh; ông Dương Viết Hồng, Phó Giám đốc sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng 715 học viên đã dự lễ.

Tại lễ bế mạc, toàn thể học viên đã được nghe ĐĐ. Thích Nguyên Minh, phó Thư ký BTS, thư ký Ban tổ chức đọc báo cáo tổng kết khoá tập huấn. Theo đó, khoá tập huấn với 8 chuyên đề do chư tôn đức và các giảng viên phụ trách giảng huấn đã được 715 học viên nghiêm túc và tích cực học hỏi tiếp thu, nhiều câu hỏi hay liên quan đến tổ chức Giáo hội, đến kinh nghiệm hành chánh...do các học viên chất vấn đã được chư tôn đức và các giảng viên trả lời, giải đáp rất cụ thể.

Đạo hữu Hoàng Ngọc Chấn, đại diên cho 715 học viên đọc lời cảm niệm nói lên những tình cảm giữa các học viên với chư tôn đức, các giảng viên và giữa học viên với học viên, đồng thời Đạo hữu cũng đã thay mặt các học viên nói lên lời phát nguyện trọn đời phụng sự Đạo phát và Giáo hội.

HT. Thích Giác Quang đã thay mặt Ban Trị sự và Ban Tổ chức khoá tập huấn trao chứng chỉ tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh Giáo hội cho các học viên và ban đạo từ tán thán tinh thần nghiêm túc học tập của các học viên, Hoà thượng đã sách tấn Tăng, Ni, Phật tử học viên nêu cao truyền thống phụng sự Đạo pháp, phụng sự Giáo hội, thể hiện được đạo tình thắm thiết giữa chư tôn đức, giữa Giáo hội với toàn thể Tăng Ni và Phật tử từ thành thị đến vùng nông thôn hẻo lánh. HT đã khẳng định lại vị trí và vai trò của Phật giáo trong lòng Dân tộc, khẳng định lại lịch sử gắn kết hữu cơ giữa Phật giáo với Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa cho đến nay để cùng bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Chư tôn đức chứng minh và quan khách dự lễ

ĐĐ. Thích Nguyên Minh báo cáo

ĐH. Hoàng Ngọc Chấn đọc cảm tưởng

HT. Thích Giác Quang trao chứng chỉ

HT. Thích Giác Quang ban đạo từ

Tăng Nguyên (lieuquanhue)