Ấn Độ: Trên một vạn người Ấn cải đạo sang Phật giáo tại Ahmedabad

(Ahmedabad, Ấn Độ): Gần 11.000 người, trong đó có các cộng đồng Koli và Kshatriya cũng như các gia đình Ki-tô giáo, đã cải đạo sang Phật giáo trong một buổi lễ quy y Tam Bảo tập thể được tổ chức tại Saijpur Bogha, huyện Ahmedabad, bang Gujarat ngày 24-1. 

Các nhà sư xuất thân từ sư Bhante Pragnyasheel đã truyền Tam quy Ngũ giới cho những người cải đạo mới. Tuy nhiên, một nhà tổ chức ở huyện Ahmedabad nói việc cải đạo không thể đạt kết quả nếu không có giấy phép chấp thuận chính thức của chính quyền sở tại.

Đại diện ban tổ chức, ông Balkrishna Anand, cho biết: “5 gia đình Dalit Ấn giáo đã cải đạo sang Ki-tô giáo trước đó cũng quy ngưỡng Phật giáo trong buổi lễ này. Chúng tôi đã chuẩn bị tổ chức lễ quy y này từ vài tháng qua, đi đến nhiều quận huyện, xúc tiến các cuộc họp mặt để vận động mọi người. Tổng cộng, chúng tôi đã tổ chức 350 cuộc họp mặt để truyền bá thông điệp quy y Tam Bảo đến khắp tiểu bang.”

Ông Balkrishna Anand cũng xác nhận gần 11.000 người đã cải đạo sang Phật giáo trong buổi lễ quy y đó. Trong số họ, có nhiều người đến từ những địa phương xa xôi như: Patan, Surendranagar, Rajkot, Vadodara, Junagadh và Mehsana. 5 nhà sư đến từ các địa phương khác của Ấn Độ đã chủ trì lễ quy y tập thể này dưới sự chứng minh của lãnh đạo Phật giáo nổi tiếng, sư Kalpana Saroj.

Quần Anh tổng hợp theo The Indian Express