Những hòn sỏi diệu kỳ

Một nhóm người trên đường đi tìm miền đất của thịnh vượng và hạnh phúc, tình cờ gặp một nhà thông thái, bèn xin ông lời khuyên.

 

alt

Nhà thông thái trả lời:
- Ngay trên lối đi này, các ngươi có thể tìm thấy hạnh phúc, nhiều khi có cả sự tiếc nuối nữa, bằng cách nhặt những viên sỏi trên đường cho vào túi, sáng hôm sau hãy nhìn lại những gì mình nhặt được.

NHóm người nọ thất vọng khi nghe câu trả lời của nhà thông thái,bởi xem ra nó chẳng định hướng được gì cho họ trong việc tìm ra miền đất họ muốn đến. Tuy nhiên, trong số họ có những người tò mò thử nhặt viên sỏi, rồi tiếp tục cuộc hành trình.

Sáng hôm sau, khi sắp xếp lại hành trang, họ chợt nhận thấy mỗi viên sỏi hôm trước đều biến thành một viên kim cương. Họ rất đổi vui mừng, nhưng lại buồn và tiếc rẻ vì hôm qua đã không chịu nhặt nhiều sỏi hơn.

Cuộc sống của chúng ta cũng giống như cuộc hành trình của những người trong câu chuyện trên.
Những viên sỏi trên đường là chính những kiến thức, là vốn sống mà chúng ta thu thập trên đừong đời. Kiến thức hôm nay có thể nhỏ nhặt,cho đến một ngày kiến thức ấy bổng trở nên vô cùng quý giá đối với bạn.

Sao không góp nhặt những kiến thức nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày từ kho tàng vô giá quanh bạn: Một câu danh ngôn hay, những kinh nghiệm sống bạn được chia sẻ, hoặc bài học rút ra từ một cuốn sách mà bạn tâm đắc? Hãy sống hết mình và không lãng phí thời gian, kim cương sẽ đến!

 

sưu tầm trên internet