Canada: Bộ trưởng Kenney ra tuyên bố công nhận tổ chức Lễ Phật Đản

Xem hình

Bộ trưởng danh dự Kenney, bộ trưởng quốc tịch, xuất nhập cảnh và đa văn hóa đã ra tuyên bố công nhận việc tổ chức lễ Phật Đản Vesak 2010 như sau:  

"Đối với các Phật tử theo truyền thống nguyên thủy ở Canada và khắp thế giới, hôm nay là một trong những ngày thiên liêng và vui mừng nhất trong năm .

"Đây là thời điểm để kỷ niệm ngày lễ tam hợp đánh dấu sự kiện Đức Phật Đản Sinh, Thành Đạo và Nhập Niết Bàn. Đây cũng là dịp để cho các Phật tử khẳng định lại việc cam kết của mình để suy ngẫm và tu tập theo những lời dạy của Đức Phật ."

"Một số Phật tử xem ngày này là ngày lễ Vesak trong khi một số khác lại xem đó là ngày Phật Đản hay đơn giản chỉ là Ngày của Phật ."

"Ở Canada, Ngày lễ Phật Đản được các Phật tử và không phải Phật tử tổ chức. Lễ kỷ niệm chính được tổ chức tại chùa . Ở nhiều nơi trên khắp cả nước, lễ hội bao gồm cả việc các cộng đồng tập trung lại để thưởng thức âm nhạc, múa hát và cùng ăn cơm chay ."

"Đối với tất cả người Canada, ngày lễ quan trọng này giúp tạo ra một cơ hội tuyệt vời để phản ánh sự đóng góp to lớn mà các Phật tử đã làm cho di sản của đất nước đa dạng và giàu đẹp hơn ."

"Với tư cách là bộ trưởng bộ quốc tịch, xuất cảnh và đa văn hóa, tôi xin gởi những lời chúc tốt đẹp và hạnh phúc nhất đến tất cả những ai đang tham gia ngày lễ hôm nay ."

 

Ngọc Hằng dịch (Theo Auto-obi.info)

Nguồn:phatgiaovnn.com