Đà Nẵng Tưng bừng Đại lễ Phật Đản 2554 DL.2010

alt

 

(GNO-Đà Nẳng): Sáng nay 28.5.2010 tại chùa Pháp Lâm Thành hội PGVN TP Đà Nẵng đã long trọng tổ chức đại lễ mừng đức Phật đản sanh – Phật lịch 2554. Tham dự buổi lễ về phía chính quyền có các ông Nguyễn Thanh Quang chủ tịch UBMTTQVN TP , Bà Nông thị Ngọc Minh phó chủ tịch UBNDTP đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và cơ quan Đảng cũng đã đến tham dự.

phat danang.jpg

Chư tôn dức Tăng Ni chuẩn bị chủ hành lễ

phatdanang-1.jpg

Tờ mờ sáng Phật tử đã vân tập về Chùa Pháp Lâm dư lễ

phatdanang-2.jpg

Những đóa hoa tương thắm chuẩn bị dâng lên cúng dường ngày Phật Đản

phatdanang-3.jpg

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm

phatgiao-danang.jpg

phat danang-4.jpg

phatdanang-5.jpg

Quang cảnh rợp trời cờ và bong bóng trong ngày Phật Đản trước lễ đài

phat danang-7.jpg

HT Thich Viên Mãn đọc Thông điệp Phật đản đức Pháp chủ

Với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Giác  Ủy viên HĐTS-Trưởng ban trị sự THPG TP Đà Nẵng cùng  chư tôn đức, trụ  trì của hơn 70 ngôi chùa tự viện  trong thành phố đã đến chứng minh và tham dự lễ, hơn 5.000 đạo hữu Phật tử trong toàn thành phố đã có mặt từ 4 giờ sáng, nhất tề hàng ngũ dâng hoa đăng cúng dường chư Phật đón mừng ngày Đản sanh của đức Từ phụ.

Được biết trong dịp mừng đại lễ Phật đản, các chùa , tự viện trong toàn thành phố đã quyên góp hàng 100 triệu đồng giúp người nghèo, xây dựng 5 nhà đại đoàn kết, thăm tặng hàng trăm suất quà cho các cơ sở từ thiện.

Trong không khí trang nghiêm từ lễ đài chính, TT Thích Thiện Nguyện Phó ban thường trực BTSTHPG đã Tuyên đọc bức Thông điệp của đức Pháp chủ  gởi toàn thể Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước.

Thay mặt Thành ủy, UBND, UBMTTQ và các đại biểu Ông Nguyễn Thanh Quang đã có bài phát biểu chào mừng , nêu bật những thành tựu mà phật tử trong toàn thành phố đã đón góp cho sự nghiệp phát triển TP trong những năm qua, đồng thời kêu gọi đồng bào phật tử sát cánh cùng giáo hội thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế xã hội xây dựng tốt đời sống văn hóa ở cơ sở , thực hiện tốt các chủ trương  mà ban trị sự thành hôi PGVN TP đề ra, tại buổi lễ các đại biểu đã niệm hương, đãnh lễ, thả bồ câu cầu Quốc thái dân an . Buổi lẽ chính thức đã diễn ra trang trọng, có ý nghĩa sâu sắc đối với các Đạo hữu , phật tử và bảo đảm an ninh trật tự trong ngày đại lễ Phật đản 2554.

Tin,ảnh Nguyễn Thanh Nam