Triển lãm chào mừng Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ XI tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Vào lúc 16 giờ ngày 27 tháng 12 năm 2009, tại Trung tâm triển lãm Nhà văn hoá truyền thống Phật giáo Thành phố - chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Phân ban đặc trách ni giới Trung ương tổ chức triển lãm chào mừng Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ XI.

Chủ đề triển lãm “Ni giới Phật giáo Việt Nam hình thành và phát triển” để tôn vinh và giới thiệu những thành tựu của Ni giới Phật giáo Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử 2.000 Phật giáo Việt Nam.

Được biết từ khi Phật giáo được du nhập vào Việt Nam, Ni giới luôn là một bộ phận không thể tách rời của Phật giáo Việt Nam. Ni giới luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển trên nhiều lãnh vực như giáo dục, văn hoá, từ thiện xã hội …. Nhất là số lượng Ni giới và cơ sở Tự viện luôn tăng theo cấp số nhân, hiện nay số lượng Ni giới có khoảng gần 20.000 Ni trong tổng số trên 40.000 Tăng Ni, số lượng từ viện chiếm tỷ lệ ½ trong tổng số khoảng gần 15 ngàn Tự viện. Ngoài ra, về chất lượng đào tạo Ni giới, hiện nay nhiều Ni giới trẻ có trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ và có nhiều vị Tôn túc ni giữ nhiều vị trí trọng yếu trong hệ thống Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại các Tỉnh, Thành hội.

Triển lãm quy tụ nhiều đơn vị Tỉnh, Thành trong cả nước tham gia, nhiều đặc thù về văn hoá, truyền thống tại mỗi địa phương được trình bày để giới thiệu đến tất cả đại biểu trong và ngoài nước.

 

Chư tôn đức Tăng - Ni và quý quan khách tham dự lễ khai mạc triển lãm

SC. Thích Nữ Liên Hoà dẫn chương trình

NS. Thích Nữ Như Như tuyên bố khai mạc

NS. Thích Nữ Hạnh Nghiêm giới thiệu nội dung triển lãm

NS. Thích Nữ Như Cương cảm tạ

Chư tôn đức Ni và đại diện khách mời cắt băng khai mạc triển lãm

Tin và ảnh: Cộng tác viên tại Tp. Hồ Chí Minh (Theo: giaohoiphatgiaovietnam)