BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NỮ GIỚI PHẬT GIÁO THẾ GIỚI LẦN THỨ XI ĐẾN THĂM VÀ CÁM ƠN LÃNH ĐẠO GHPGVN (VP2TW)

BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NỮ GIỚI

PHẬT GIÁO THẾ GIỚI LẦN THỨ XI

ĐẾN THĂM VÀ CÁM ƠN LÃNH ĐẠO GHPGVN (VP2TW)

 

Vào lúc 8 giờ ngày 4 tháng 01 năm 2010, tại Văn phòng 2 TWGH, Ban Tổ chức Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ XI đến thăm và cám ơn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại phía Nam.

Đón tiếp phái đoàn đại diện Ban Tổ chức Hội nghị có HT. Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kinh tế Tài chánh TW; HT. Thích Thiện Tâm – Uỷ viên Thường trực Ban Thường trực HĐTS; HT. Thích Tịnh Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh; TT. Thích Huệ Trí – Uỷ viên Pháp chế, Phó Văn phòng 2 TWGH; TT. Thích Đạt Đạo – Uỷ viên Ban Thường trực HĐTS cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TWGH.

Đến thăm và cám ơn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại phía Nam có Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện – Phó Chủ tịch Ban Tổ chức Hội nghị; Ni sư Tsomo – Chủ tịch Hội Sakyadhita Quốc tế, chư Tôn đức Ni trong Ban Tổ chức Hội nghị.

Ni sư Thích nữ Huệ Từ thay mặt phái đoàn Ban Tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Hội nghị với Lãnh đạo Giáo hội. Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới lẫn thứ XI được tổ chức tại Nhà Truyền thống Văn hoá Thành phố - chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 28/12/2009 đến ngày 03/01/2010, quy tụ trên 2.600 đại biểu Nữ giới trong nước và 37 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Hội nghị với chủ đề “Nữ Phật giáo lỗi lạc” đã có nhiều tham luận được trình bày tại Hội trường và nhiều tham luận, ý kiến phát biểu được được các đại biểu thảo luận tại các Hội thảo nhóm. Để giới thiệu những nét văn hoá của Việt Nam và Phật giáo Việt Nam với các đại biểu trong và ngoài nước, Hội nghị đã có gần 20 phòng triển lãm theo chủ đề “Nữ giới Phật giáo Việt Nam hình thành và phát triển” và các đại biểu được xem biểu văn nghệ mang đậm nét văn hoá của 3 miền Việt Nam.

Ni sư Tsomo thay mặt Hội Sakyadhita quốc tế bảy tỏ lòng tri ân sâu sắc sự bảo trợ của Chính phủ Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị lần nầy. Theo Ni sư Tsomo, đây là một Hội nghị có quy mô lớn nhất, có số lượng đông nhất từ trước đến nay. Ni sư Tsomo đánh giá rất cao năng lực, trình độ của Nữ giới Việt Nam trong việc tổ chức một nghị mang tầm vóc quốc tế và tổ chức rất thành công tốt đẹp. Văn hoá Việt Nam rất phong phú, đa dạng đã làm cho đại biểu nước ngoài rất hoan hỷ, nhất là ẩm thực Việt Nam rất ngon. Tất cả đại biểu đều rất hài lòng về cung cách đón tiếp, tổ chức đều rất chuyên nghiệp. Khi kết thúc Hội nghị, tất cả đại biểu đến từ 3 quốc gia, vùng lãnh thổ đều giữ lại trong lòng một hình ảnh tốt đẹp và đất nước, con người Việt Nam, về tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam có một hệ thống và bộ máy hoàn thiện từ Trung ương đến địa phương.

Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Củ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự cám ơn phái đoàn đã đến thăm Giáo hội. Hoà thượng giới thiệu với Hội sakyadhita về Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Giáo hội có 9 tổ chức, hệ phái, là một tổ chức Giáo hội duy nhất đại diện cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Ni giới Giáo hội chiếm tỷ lệ 47%, cơ sở tự viện của Ni giới chiếm tỷ lệ trên 40%. Thay mặt Giáo hội, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn gởi lời chúc sức khoẻ đến tất cả thành viên Hội sakyadhita, tin tưởng thông qua Hội nghị lần thứ XI, nữ giới Việt Nam và các nước, vùng lãnh thổ sẽ thắt chặt tình thân hữu, chia sẻ kinh nghiệm trong hành trì và tu tập cũng như cùng nhau thực hiện có kết quả các nội dung Tuyên bố chung của Hội nghị đã được thông qua. Hoà thượng chúc Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ XII được tổ chức tại Singapore thành công tốt đẹp./.

Chư tôn giáo phẩm Lãnh đạo GHPGVN tiếp đoàn

Đại diện phái đoàn Ni giới Phật giáo thế giới viếng thăm

Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phái đoàn chụp hình lưu niệm tại chánh điện Thiền viện Quảng Đức

Chư tôn giáo Phẩm chụp hình lưu niệm cùng phái đoàn

Tin và ảnh: Cộng tác viên tại Tp. Hồ Chí Minh