Ban Hoằng Pháp Thăm Các Đạo Tràng Tu Học Trên Địa Bàn Huyện Quảng Điền

Thực hiện chương trình Hoằng pháp năm 2009, chiều ngày 12/01/2010, tại Niệm Phật Đường Quảng Phước, phái đoàn Ban Hoằng Pháp tỉnh Giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế đã đến thăm và nghe báo cáo kết quả Phật sự hoằng pháp trong năm trên địa bàn huyện.

Hoà thượng Thích Quang Nhuận, Phó trưởng Ban Hoằng Pháp TW - Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Thừa Thiên - Huế làm trưởng phái đoàn; cùng chư Tôn đức Thường trực BHP, chư Tôn đức Tăng-Ni đoàn giảng sư BHP Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã về thăm và làm việc với Ban Đại Diện Phật giáo huyện Quảng Điền và toàn thể đồng bào Phật tử, các Ban Hộ Tự, các Đạo tràng, Đoàn chúng và GĐPT trong huyện.


Thượng tọa Thích Phước Chánh, Chánh đại diện PG huyện Quảng Điền, cùng Chư tôn đức trong Ban Đại Diện và đông đảo đồng bào Phật tử đã đón tiếp phái đoàn.


Thượng tọa Chánh đại diện đã thay mặt Ban đại diện đọc lời chào mừng phái đoàn đến thăm và báo cáo với Hòa thượng trưởng ban Hoằng pháp tình hình tu học của các đạo tràng đoàn chúng cũng như các phật sự của huyện nhà trong năm 2009.


Huyện Quảng Điền là một trong những huyện nghèo của tỉnh Thừa Thiên, bà con sống chủ yếu bằng nghề nông, các Niệm Phật Đường trải rộng khắp huyện nên công tác hoằng pháp gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với sự cố gắn công tác phật sự huyện nhà cũng đạt nhiều khả quan:


“Năm 2009 vừa qua, các đạo tràng tu học Bát quan trai, đạo tràng niệm phật, lớp tu học phật pháp Quảng Phước đã sinh hoạt tu học ngày càng đi vào ổn định. Hiện tại trên địa bàn huyện nhà có tất cả 49 Niệm Phật Đường, 47 Gia đình phật tử đăng ký sinh hoạt cùng giáo hội. Hiện tại có 8 đạo tràng đăng ký tu học Bát quan trai, 4 đạo tràng niệm phật, và một lớp tu học phật pháp. Được như vậy là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo của Ban Trị Sự tỉnh, sự nhiệt tình của các giảng sư trong Ban hoằng pháp, đồng thời cũng nhờ sự nhiệt tâm nổ lực của chư tôn đức Tăng Ni trong Ban đại diện Phật giáo huyện, quí vị Tăng Ni trú trì các trú xứ trong huyện, quí vị Tăng Ni xuất thân từ quê hương Quảng Điền, đã quan tâm hổ trợ về nhiều mặt cả tinh thần lẫn vật chất. Đồng thời các cấp lảnh đạo chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đạo tràng tổ chức tu học”.


Thượng tọa cũng rất hoan hỷ với các và tán thán đạo tâm sự dõng mảnh tinh tấn tu học và tham gia các công tác phật sự của các đạo hữu, các huynh trưởng đoàn sinh gia đình phật tử trên địa bàn huyện nhà.


Dự hướng công tác Phật sự năm 2010, Ban đại diện tiếp tục các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó, đồng thời sẽ kết hợp cùng Ban hoằng pháp mở các khóa tu học Phật pháp cho các Huynh trưởng, đoàn sinh của GĐPT, các đạo hữu các Niệm Phật Đường chưa tổ chức được các khóa tu Bát Quan Trai.


Một Bác đạo hữu phát biểu: “Chúng con tự cảm nhận rằng mình có tiến bộ khá nhiều. Chúng con đã bớt đi vọng tưởng, từng bước khắc phục giận hờn sân si. Những ngày đến chùa đến lớp tu học chính là lúc ấy chúng con đã bỏ sau lưng những ưu phiền của thế sự, bỏ mọi suy tư lo nghĩ của cuộc sống lắm nhiều phiền não, cố gắng nỗ lực noi theo hạnh đức của chư Phật, chư Tăng”.


Hòa thượng trưởng Ban hoằng pháp thay mặt phái đoàn có lời tán thán công đức của toàn thể Ban đại diện và đồng bào phật tử đã thực hiện tốt đẹp các phật sự năm 2009 mà Giáo hội giao phó, Hòa thượng mong rằng sang năm 2010 Ban đại diện cùng các đồng bào phật tử cũng như các ban hướng dẫn các gia đình phật tử nổ lực hơn nữa trong các phật sự mà Giáo hội giao phó cũng như các phật sự mà Ban đại diện đề ra.

 

Phương Thảo

alt

alt

alt

alt

TT. Thích Phước Chánh đọc lời chào mừng phái đoàn

alt

Đạo Hữu Nguyên Phong - Hồ Ngọc Chấn dâng lời cảm niệm

alt

alt

HT. Trưởng ban Hoằng Pháp ban đạo từ

alt

alt

TT. Thích Huệ Phước phát biểu

alt

HT. Trưởng ban trao quà cho các đạo tràng

alt

alt

Đạo Hữu Nhật Tân - Hồ Tấn Hoàng dâng lời cảm tạ

alt