Khởi động chương trình Hội Trại mùa hè Lý Công Uẩn 2010

Sáng nay, ngày 03/06 tại Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, đại lộ Bình Dương, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra hội trại hè Lý Công Uẩn 2010 lần III với chủ đề “Chắp Cánh Ước Mơ” do câu lạc bộ Hoằng Pháp Trẻ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với gần 3000 trại sinh tham gia.

 

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Giác Toàn, phó chủ tịch HĐTSGHPGVN,  TT Thích Bảo Nghiêm, phó chủ tịch, trưởng ban Hoằng Pháp Trung Ương, TT Thích Huệ Thông, UV HĐTS, phó ban Hoằng Pháp Trung Ương cùng chư Tôn Đức tăng ni đại diện các ban ngành Trung Ương, tỉnh Bình Dương, và tăng ni câu lạc bộ Hoằng Pháp Trẻ.

 

Hội trại Lý Công Uẩn được lấy tên của đức vua Lý Thái Tổ, vị vua khởi đầu triều đại nhà Lý, một trong những triều đại hưng thịnh nhất trong lịch sử triều đại phong kiến ở Việt Nam thuộc thế kỷ 10. Hội trại nhằm tôn vinh một vị  vua anh minh, có tầm nhìn xa trông rộng, đã vì sự phát triển của dân tộc, vì vị thế đất nước mà đã tạo nên một kỳ tích có một không hai đó là sự dời đô mà sắp tới cả nước kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Đó là một ý nghĩa rất nhân văn cho hội trại năm nay.

 

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã chụp hình lưu niệm với các trại sinh. Sau khi chụp hình xong, tất cả chư tôn đức và trại sinh đã đồng loạt ký tên lên cây cờ Phật giáo có chiều dài 25m, rộng 54m, tượng trưng cho Phật lịch 2554. Đây là lá cờ đã được xác lập kỷ lục PGVN với chiều dài và có nhiều chữ ký nhất.

 

Tiếp đó, các trại sinh đã được giao lưu gặp gỡ với chư tôn đức GHPGVN, BTC Hội trại trong niềm vui tươi phấn khởi.

Sau đây là hình ảnh của buổi lễ:

 

 

alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt

Tin ảnh Ánh vy

theo hoalinhthoai.com