Hội trại "Về nguồn" của tuổi trẻ Phật giáo hệ phái Vĩnh Nghiêm!

alt

Sáng nay, 7/8/2010, tại hội trường chính của Dương Chân Tuệ Uyển, Long Thành, Đồng Nai, Hội trại về nguồn của tuổi trẻ Phật giáo Hệ phái Vĩnh Nghiêm chính thức được khai mạc.

Trong tinh thần hân hoan của tuổi trẻ hướng đến cuộc sống thiện lành, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Thư ký HĐCM TWGHPGVN, Trưởng Hệ phái Vĩnh Nghiêm; TT. Thích Đạt Đạo, Phó Ban HDPT TW; TT. Thích Thiện Bảo, Phó Ban HDPTTW; TT. Thích Huệ Hiền, Phó Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Minh Đáo, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Long Thành, TT. Thích Thanh Tùng, Phó Trưởng Hệ phái kiêm Tổng Thư ký HPVN; NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện, Phó Ban Đặc trách ni giới TW, Phó Trưởng Hệ phái Vĩnh Nghiêm, trụ trì Dưỡng Chân Tuệ Uyển, cùng chư Tôn đức Tăng ni, các Huynh trưởng Gia đình Phật tử trong Hệ phái Vĩnh Nghiêm.

Về phía Chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Phước Ninh, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Nơ, CAPA 38 tỉnh Đồng Nai, cùng các Ban ngành xã Phước Bình, huyện Long Thành.

Cùng hơn 450 em trại sinh tham dự.

Sau lời Diễn văn khai mạc ngắn gọn súc tích của TT. Thích Thanh Tùng, Trưởng Ban tổ chức hội trại là Báo cáo công tác, kế hoạch hội trại, Nội quy hội trại, Lời phát nguyện của trại sinh, Đạo từ của Hoà thượng chứng minh... Tất cả đã khích lệ tinh thần vì tương lai tuổi trẻ Phật giáo, hướng trại sinh đến một lối sống thiện lành, an lạc hoá thân tâm trong cuộc sống hàng ngày, gieo hạt giống tốt cho cây hạnh phúc đâm chồi, nở hoa.

Đặc biệt là lời chia sẻ của ông Nguyễn Phước Ninh: "Gần 2000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã được đông đảo người Việt đón nhận, đã trở thành tôn giáo lớn có ảnh hưởng đối với đời sống xã hội; tư tưởng triết lý của đạo Phật đã góp phần tạo nên giá trị đạo đức, văn hoá của người Việt Nam. Giá trị ấy đã mang lại sức mạnh to lớn góp phần vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Hiện tại, Phật giáo là tôn giáo gương mẫu làm nhiều việc lợi đạo ích đời”.

Với các trại sinh, ông nói: "Chính vì những giá trị to lớn và ý nghĩa quan trọng của đạo Phật, của con người Việt nam, giới trẻ không thể thiếu tri thức về khoa học công nghệ kỹ thuật, về tâm linh, về tri thức tôn giáo... Phương pháp thu hút thanh thiếu niên đến với đạo Phật, xét cho đến cùng không có gì khác đó chính là hình ảnh mẫu mực của các vị tu sĩ, cư sĩ Phật giáo trong xã hội, là kết quả của đời sống xã hội gắn bó với Phật giáo được diễn ra hàng ngày, là giá trị tinh thần, tâm linh các em tiếp nhận được qua chính những phút giây tiếp cận, tu tập với Phật giáo. Tuổi trẻ đến với Phật giáo là dấu hiệu đáng mừng cho một dân tộc để có tương lai phát triển bền vững, dấu hiệu tốt cho hạnh phúc của con người, xã hội được ổn định phồn vinh”.

Vào 15 giờ cùng ngày diễn ra buổi toạ đàm "Phật pháp với tuổi trẻ” do ĐĐ. Thích Giác Dũng, Phó Tổng Thư ký thường trực HPVN, ĐĐ. Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, ĐĐ. Thích Hạnh An, trụ trì chùa Giác Ngạn làm chủ toạ. 20 giờ diễn ra Đêm hội văn nghệ, giao lưu và đốt lửa trại.

Một số hình ảnh vào ngày khai mạc:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Đêm trước ngày khai mạc đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, người người nhà nhà an lạc. Một đêm thiêng liêng với ánh nến lung linh huyền ảo để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng quí thầy cô, cũng như toàn thể các bạn trại sinh. Một số hình ảnh đêm hoa đăng:

Trước khi ánh nên được truyền tới tay mình, toàn thể trại sinh đồng loạt chắp tay niệm Phật trang nghiêm, thanh tịnh tạo không khí thiêng liêng

Trước khi thắp nến

alt

alt

alt

Từng ánh nến lung linh bắt đầu được truyền đi .... như truyền trao tình thương vô tận

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Nguồn: www.diemnhin.vn

Thúy Nga